Hóa Chất Dung Môi dùng trong tẩy rửa làm sạch

Hóa Chất Dung Môi dùng trong tẩy rửa làm sạch
21/05/2023 07:57 PM 1533 Lượt xem

   

  Dung môi tẩy rửa là các chất hóa học hoặc hỗn hợp chất hóa học được sử dụng để làm sạch và tẩy rửa các bề mặt bằng cách loại bỏ các chất bám dính, dầu mỡ, bụi bẩn, và các tạp chất khác. Dung môi tẩy rửa có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và môi trường khác nhau. Dưới đây là chi tiết hơn về một số loại dung môi tẩy rửa và các ứng dụng của chúng:

  1. Isopropyl Alcohol (Isopropanol):

   • Tính chất: Isopropyl alcohol là một dung môi trong suốt, có mùi kháng đặc trưng, và bay hơi nhanh.
   • Ứng dụng: Isopropyl alcohol thường được sử dụng để làm sạch bề mặt điện tử, bao gồm mạch in và linh kiện điện tử. Nó cũng được sử dụng trong lĩnh vực y tế để làm sạch da trước khi tiêm và để làm sạch các dụng cụ y tế.
  2. Acetone:

   • Tính chất: Acetone là một dung môi bay hơi nhanh, không màu, và có mùi kháng đặc trưng.
   • Ứng dụng: Acetone thường được sử dụng để loại bỏ sơn và dầu trên bề mặt kim loại, thậm chí cả để loại bỏ sơn móng tay. Nó cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất nhựa và sơn.
  3. Methyl Ethyl Ketone (MEK):

   • Tính chất: MEK là một dung môi mạnh, bay hơi nhanh, có mùi đặc trưng.
   • Ứng dụng: MEK thường được sử dụng trong ngành công nghiệp để làm sạch và tẩy rửa các bề mặt kim loại và nhựa. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất mực in và dùng làm dung môi cho keo.
  4. Dung môi hydrocarbon: các loại dung môi hydrocarbon như Exxsol D40, Exxsol D80Isoparraffin H, Isopar L, Isopar M cũng ngày càng được dùng nhiều trong các ứng dụng tẩy rửa, đòi hỏi độ thân thiện cao cho con người và môi trường.

   • Tính chất: Dung môi hydrocarbon dựa trên các hợp chất hydrocarbon có tính chất  thiện với môi trường và người sử dụng, thường được gọi là các dung môi Eco Solvent
   • Ứng dụng: Các dung môi hydrocarbon như Exxsol D40, Exxsol D80Isoparraffin H, Isopar L, Isopar M thường được sử dụng trong việc loại bỏ dầu, mỡ, và chất dầu từ bề mặt kim loại, gỗ, và các vật liệu khác. Chúng cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp sơn và mực in.
  5. Ethanol (Ethyl Alcohol):

   • Tính chất: Ethanol là một dung môi có mùi đặc trưng, dùng trong nhiều lĩnh vực.
   • Ứng dụng: Ethanol thường được sử dụng trong lĩnh vực y tế và sản xuất thực phẩm và đồ uống để làm sạch và tẩy rửa các bề mặt, bình đựng, và linh kiện sản phẩm.
  6. Dung môi hữu cơ khác: Ngoài các loại dung môi đã nêu trên, còn có nhiều dung môi hữu cơ khác như heptane, cyclohexane, Methyl Cyclohexane và dầu hoá học khác có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp và laboratorio.

  Lựa chọn loại dung môi tẩy rửa cụ thể cần dựa trên mục đích và tính chất của công việc cụ thể, tính chất của chất bám dính, và yếu tố an toàn. Việc sử dụng dung môi tẩy rửa cẩn thận và tuân thủ các quy định an toàn và môi trường là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân và môi trường.

  Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của dung môi tẩy rửa, quý khách vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN HÓA CHẤT 3T

  Văn Phòng: 6/5 Tân Hòa, Tân Hiệp , Hóc Môn , Thành Phố Hồ Chí Minh

  Chuyên nhập khẩu, cung cấp, phân phối và bán các loại dung môi Công Nghiệp: Solvent Kocosol 150, Exxsol D40,  Exxsol D80, Exxsol D100, Exxsol D130, Solvesso 200, Kocosol 200, Methyl Cyclohexane, YK 2831, Heptane S, Acetone, TCE, Propylene Glycol, Cyclohexane, Cyclopentane, Dầu Khoáng - Dầu Sản Xuất Mực In Offset, Offsol T90 D, Hydro Seal G3H, TEA, MEA.

  Zalo
  Hotline